Giới thiệu
Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ là đơn vị thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.
Đến nay, Trường đã tuyển sinh và đào tạo 10 khóa dài hạn với gần 10.000 học sinh, sinh viên. Giáo dục định hướng cho lao động xuất khẩu và đào tạo ngắn hạn trên 5.000 lượt học viên. Do được chú trọng giáo dục về thể chất, rèn luyện đạo đức, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động nên hầu hết học sinh ra trường đều tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Trong đó nhiều học sinh, sinh viên được tuyển chọn đi làm việc ở nước ngoài.
Mục tiêu của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ: Phấn đấu để Trường thực sự là Trung tâm đào tạo chất lượng cao đạt thương hiệu Quốc gia và khu vực; là cơ sở luyện thi tay nghề cho các thí sinh tham gia dự Hội thi tay nghề quốc tế; là nơi bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giáo viên, cán bộ quản lý nghề trong cả nước; tổ chức thi cấp chứng chỉ nghề Quốc gia và là Cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng các mô hình dạy nghề tiên tiến, phát triển phương tiện, thiết bị dạy nghề.
Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đều đạt 100% trình độ Đại học và trên Đại học, đạt chuẩn về năng lực chuyên môn. Trường đã thực hiện được 06 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, sản phẩm đề tài ứng dụng trong thực tế cho kết quả tốt. Trường đã xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nghề trình độ cao. Hiện Trường đang tiếp tục triển khai dự án đầu tư giai đoạn II mở rộng qui mô trường, dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng qui mô đào tạo 4.000 học sinh/năm.
Thành tích đạt được:
- Năm 2005 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích đào tạo.
- Năm 2007 được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba về thành tích phát triển nhà trường.
- Nhiều năm liền được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc.
- Nhiều cá nhân, tập thể là điển hình tiên tiến và được Bộ trưởng tặng bằng khen.
- Có nhiều giáo viên đạt các giải cao trong hội giảng và hội thi thiết bị tự làm cấp thành phố và quốc gia
- Có nhiều sinh viên đạt giải cao tại hội thi tay nghề thành phố, quốc gia và Asean.
​Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010
​Nhiều năm liền được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân nhà trường
​Nhiều năm liền được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng cờ thi đua xuất sắc