I. Chức năng:
Phòng Công tác học sinh sinh viên là phòng chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý giáo dục học sinh, sinh viên.
II. Nhiệm vụ:
1.  Công tác tổ chức hành chính:
- Tổ chức tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào học theo quy định của Nhà trường
- Tổ chức tiếp nhận học sinh sinh viên vào ở nội trú
- Sắp xếp bố trí các lớp học sinh sinh, chỉ định ban cán sự lớp lâm thời (lớp trưởng, lớp phó) trong thời gian đầu nhập học, làm thẻ cho học sinh sinh viên
- Thống kê, tổng hợp dữ liệu, quản lý hồ sơ học sinh sinh viên
- Giải quyết các công việc hành chính có liên quan cho học sinh sinh viên
​Tổ chức cho sinh viên học chính trị đầu năm học
2.  Thực hiện công tác quản lý hoạt động học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên:
- Quản lý hoạt động học tập, rèn luỵện của học sinh sinh viên: Theo dõi, đánh giá ý thức học tập và rèn luyện của học sinh sinh viên, xếp loại kết quả rèn luyện của học sinh sinh viên theo từng học kỳ, năm học, khoá học.
- Tổ chức triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, tuyên truyền giáo dục sức khoẻ...cho học sinh sinh viên
- Phổ biến nội quy, quy chế Nhà trường, các chế độ,  chính sách của Nhà nước liên quan đến học sinh sinh viên...vào đầu khoá học
- Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị xã hội khác trong việc tổ chức, hưởng ứng các hoạt động phong trào của học sinh sinh viên, hoạt động văn nghệ, thể thao, hoạt động tuyên truyền giáo dục...tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có môi trường học tập, rèn luyện, phấn đấu tốt.
3.  Thực hiện công tác quản lý học sinh sinh viên nội trú, ngoại trú:
* Quản lý học sinh sinh viên nội trú:
- Tiếp nhận học sinh sinh viên vào ở nội trú. Lập danh sách, sơ đồ phòng ở của học sinh ở nội trú.
- Tổ chức, vận động, kiểm tra, nhắc nhở học sinh sinh viên chấp hành tốt nội quy ký túc xá của Nhà trường, sinh hoạt nề nếp, đảm bảo trật tự trị an, an toàn và vệ sinh môi trường khu ký túc xá...
- Phát hiện, giáo dục, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực, vi phạm của học sinh trong ký túc xá.
* Quản lý học sinh sinh viên ngoại trú:
- Giáo dục học sinh sinh viên chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nơi cư trú.
- Phối hợp với công an, chính quyền địa phương để nắm bắt thông tin về học sinh sinh viên ngoại trú, ngăn chặn các hành động tiêu cực, không lành mạnh gây mất trật tự trị an nơi cư trú.
4.  Thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh sinh  viên:
- Đề xuất và thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước liên quan đến học sinh sinh viên (miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, học bổng, khen thưởng, tín dụng đào tạo... và các chế độ khác có liên quan đến học sinh sinh viên).
- Tạo điều kiện giúp đỡ học sinh sinh viên diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... trong quá trình học tập tại  trường.
5.  Hướng dẫn nghiệp vụ, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thực hiện công tác giáo viên chủ nhiệm quản lý các lớp học sinh sinh viên.
6.  Công tác an ninh, trật tự, an toàn cho học sinh sinh viên:
- Phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương trên địa bàn trường đóng, nơi có học sinh sinh viên ngoại trú giải quyết các vụ việc liên quan đến học sinh sinh viên,  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn cho học sinh sinh viên.
- Tư vấn tâm lý xã hội cho học sinh sinh viên.
7.  Liên hệ và tư vấn việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, theo dõi tình hình học sinh sau khi ra trường.
8.  Phối hợp với các đơn vị, đoàn thể có liên quan, gia đình học sinh sinh viên để giáo dục, giúp đỡ, giải quyết các công việc liên quan đến học sinh sinh viên.
9.  Thực hiện một số nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công.
Thông tin liên hệ:

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ