CHỨC NĂNG:
Tham mưu, giúp Hiệu trưởng tổ chức, quản lý, phân phối và giám sát công tác tài chính kế toán của Nhà trường đảm bảo có hiệu quả, đúng nguyên tắc tài chính kế toán và Quy chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường.
NHIỆM VỤ:
- Lập dự toán thu, chi ngân sách và các khoản thu khác theo hoạt động của Nhà trường trình Hiệu trưởng và cấp trên.
- Phân tích thông tin số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp nhằm phục vụ các hoạt động kinh tế phát sinh trình Hiệu trưởng phê duyệt.
- Phối hợp với các phòng, khoa chức năng liên quan để lập dự trù mua sắm vật tư, trang thiét bị theo kế hoạch và thanh toán các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.
- Thu thập, xử lý thông tin, số liệu theo đối tượng và nội dung công việc đảm bảo đúng chế độ tài chính kế toán.
- Quản lý, cấp phát các nguồn thu, chi từ ngân sách và các nguồn thu khác của Nhà trường theo đúng chế độ hiện hành.
- Kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp và thanh toán công nợ; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán.
- Cung cấp thông tin, số liệu kế toán, lập báo cáo quyết toán thu chi; quyết toán tài chính theo chế độ tài chính kế toán.
- Hướng dẫn nghiệp vụ, tổ chức kiểm tra, tổng hợp quyết toán tài chính năm của các đơn vị sản xuất kinh doanh trực thuộc trường (nếu có).
- Chủ trì hoặc phối hợp, tham gia với các đơn vị liên quan để thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
- Thực hiện các thủ tục giao dịch ngân sách theo quy định với Kho bạc Nhà nước Hà nội và Kho bạc Nhà nước Đông Anh.
- Thực hiện các thủ tục giao dịch tài chính với các Ngân hàng có mở tài khoản (nếu có).
- Thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ tài chính kế toán theo mẫu được quy định.
- Lưu trữ chứng từ, sổ sách và các tài liệu có liên quan đến tài chính kế toán theo quy định Nhà nước.

Thông tin liên hệ:
PHÒNG KẾ TOÁN - TÀI VỤ, TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ