I. MỤC TIÊU:
Đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm kiếm việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn. Đào tạo người học có năng lực thực hiện được các công việc của các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành hoặc nghề; có năng lực sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.
II. SỨ MỆNH
Đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình đào tạo và thực tiễn sản xuất, cung ứng nguồn lao động có dủ năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước và ngoài nước, đủ sức cạnh tranh trong khu vực; người lao động có đủ khả năng học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
III. TẦM NHÌN
Xây dựng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ trở thành Trường Cao đẳng đạt chuẩn Trường chất lượng cao vào năm 2025, có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và có nhiều nghề đào tạo trọng điểm đạt chuẩn chất lượng khu vực ASEAN và Quốc tế, phấn đấu trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao tại miền Mắc vào năm 2030.
IV GIÁ TRỊ CỐT LÕI
1. Cam kết về chất lượng và uy tín.
2. Nhân văn, tận tâm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
3. Chuyên nghiệp, minh bạch.
4. Luôn đổi mới, sáng tạo, hiệu quả.
5. Phát triển bền vững.
V. MỤC TIÊU CHẤT LƯỢNG
1. Bảo đảm chất lượng theo các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định của cơ sở Giáo dục nghề nghiệp.
2. Thường xuyên bồi dưỡng đội ngũ viên chức, giảng viên có đủ trình độ, phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn quản lý và giảng dạy.
3. Thường xuyên rà soát, cập nhật chương trình, giáo trình đào tạo đảm bảo đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định; đẩy mạnh phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu của xã hội.
4. Tăng cường triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ thông tin,… phục vụ quản lý và dạy học.
5. Xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường theo hướng hiện đại, đa năng, đạt chuẩn quốc gia và khu vực để đáp ứng yêu cầu hoạt động đào tạo.
6. Bảo đảm người học sau khi tốt nghiệp có ý thức nghề nghiệp cao, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng tốt để sẵn sàng làm việc và hội nhập.
7. Mở rộng và tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng tạo cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp.
8. Chuẩn hóa đầu ra, được kiểm định và công nhận chất lượng của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.
VI. PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG
Kỷ cương, trách nhiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả./.