Khoa Cơ khí Chế tạo, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ
Đội ngũ giảng viên Khoa Cơ khí Chế tạo
Khoa Cơ khí Chế tạo là một trong các khoa đào tạo truyền thống của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ. Khoa được thành lập năm 2000 và đến nay đã cung cấp cho thị trường hàng ngàn lao động kỹ thuật có tay nghề bậc cao trong cả nước. Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa Cơ khí chế tạo đã không ngừng lớn mạnh và hiện nay Khoa đã xây dựng một đội ngũ giảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao. Song song với công tác xây dựng đội ngũ, Khoa cũng rất chú trọng đến công tác tăng cường cơ sở vật chất. Đến nay, Khoa đã được đầu tư trang bị một số thiết bị mới có công nghệ hiện đại đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong quá trình phát triển của mình, Khoa cũng đã giành được rất nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, các giải thưởng tại Hội thi tay nghề các cấp trao tặng.
Năm 2011 Nghề Cắt gọt kim loại do khoa đào tạo đã được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lựa chọn đầu tư Nghề trọng điểm CGKL cấp độ khu vực Asean. Nghề hàn đạt chuẩn quốc gia.
Trung tâm CNC
​Sinh viên thực hành tại Xưởng tiện
​Sinh viên thực hành tại Xưởng Hàn
4. Tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên dạy nghề:
Năm 2008 lớp Sử dụng solidwordl
Năm 2008 lớp Nâng cao kỹ năng nghề (Hàn trong môi trường khí bảo vệ)
Năm 2008 lớp Nâng cao kỹ năng nghề (Lập trình và Gia công trên máy Tiện CNC)
Năm 2008 lớp Nâng cao kỹ năng nghề (Lập trình và Gia công trên máy Phay CNC)
Năm 2015 lớp Lập trình và vận hành trung tâm gia công phay CNC – (TOT –MC) - Khóa 1
Năm 2015 lớp Tập huấn đánh giá viên nghề đo kiểm cơ khí
Năm 2015 lớp Lập trình và vận hành trung tâm gia công phay CNC – (TOT –MC) - Khóa 2
Năm 2016 lớp Lập trình và vận hành trung tâm gia công phay CNC – (TOT –MC) - Khóa 3
Năm 2016 lớp Vẽ CAD 3D – Solid Work
Những thành tích đạt được:
- Chất lượng đào tạo: Hàng năm tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đều đạt trên 97% và khoảng 90% số học sinh, sinh viên ra trường đều tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân từ 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng.
Rèn luyện đạo đức đạt 100% trong đó Khá, tốt, xuất sắc đạt trên 80%.
- Giáo viên: Giáo viên trong Khoa Cơ khí chế tạo có trình độ về chuyên môn, kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và đều đạt trình độ chuẩn.
Giáo viên trong Khoa đã đạt một số giải thưởng tại các hội thi giáo viên dạy nghề: Giải nhất Hội giảng giáo viên dạy nghề Thành phố năm 2008, 2011; Giải ba Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2008, 2012
Giải thưởng đối với giáo viên của Khoa:
- Năm 2008 đạt 01 Giải Nhất và 01 Giải Nhì tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi nghề thành phố Hà Nội
- Năm 2010 đạt 01 Giải Ba và 01 Khuyến khích tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi nghề Quốc gia
- Năm 2011 đạt 01 Giải Nhất và 01 Khuyến khích tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi nghề thành phố Hà Nội
- Năm 2012 đạt 01 Giải Ba tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi nghề Quốc gia
- Năm 2013 đạt 01 Giải Ba tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia
Giải thưởng đối với Học sinh sinh viên của Khoa
- Năm 2010 đạt 01 giải Nhì và 04 Khuyến khích tại Hội thi tay nghề thành phố Hà Nội
- Năm 2011 đạt 01 giải Nhì và 03 Khuyến khích tại Hội thi tay nghề thành phố Hà Nội
- Năm 2010 đạt 01 giải Khuyến khích tại Hội thi tay nghề Quốc gia
- Năm 2012 đạt 01 Giải Nhì, 01 giải Khuyến khích tại Hội thi tay nghề thành phố Hà Nội và 01 Giải Ba tại Hội thi tay nghề toàn quốc