​Các nghề đào tạo của Khoa Kinh tế và Công tác Xã hội:
1. Nghề Kế toán Doanh nghiệp
- Kiến thức:
+ Sau khi đào tạo đảm bảo người học hiểu và vận dụng kiến thức cơ bản về kinh tế, tài chính trong việc thực hiện nghề kế toán
+ Vận dụng được các quy định về kế toán, kiểm toán trong việc thực hiện nghiệp vụ của nghề
+ Vận dụng được tin học, ngoại ngữ vào thực hiện nghiệp vụ kế toán
+ Vận dụng hệ thống chứng từ, tài khoản và hình thức kế toán vào thực tiễn
+ Xác định cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp
+ Cập nhật các chính sách phát triển kinh tế và các chế độ về tài chính, kế toán, thuế vào công tác kế toán tại doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp
+ Phân tích và đánh giá tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp.
- Kỹ năng:
+ Lập được chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán
+ Sử dụng được chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết
+ Tổ chức được công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp
+ Lập được báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế của doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp
+ Thiết lập được mối quan hệ với ngân hàng và các tổ chức tín dụng
+ Sử dụng được phần mềm kế toán trong việc thực hiện nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp và kế toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp
+ Kiểm tra, đánh giá được công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp
+ Kỹ năng cung cấp thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị để phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo và quản lý kinh tế ở đơn vị
+ Rèn luyện cho người học lòng yêu nghề, có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ của nghề kế toán doanh nghiệp
+ Có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm hiệu quả
+ Có khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
2. Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo. Tuy là ngành đào tạo khá mới tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy nói chung và trường CĐN Kỹ thuật song Kỹ thuật chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch - khách sạn nói chung.
3. Nghề Công tác xã hội
- Kiến thức:
+ Sinh viên được cung cấp các kiến thức về Chính trị, Pháp luật, Xã hội học làm cơ sở thực hành nghề. Các kiến thức về nghề nghiệp công tác xã hội, công tác xã hội với cá nhân, nhóm và cộng đồng, kiến thức về chính sách an sinh xã hội với các nhóm đối tượng đặc thù; dân số kế hoạch hóa gia đình
+ Được trang bị các kiến thức về tổ chức các hoạt động văn hóa, tổ chức huy động nguồn lực
+ Được trang bị kiến thức về giao tiếp, thương thuyết, vận động
+ Nắm chắc hệ thống lý thuyết về hành vi con người, về hệ thống, lý thuyết tâm lý ứng dụng trong giải quyết vấn đề của đối tượng
+ Nắm vững kiến thức tham vấn, trị liệu tâm lý
+ Nắm vững kiến thức quản trị công tác xã hội
+ Được trang bị kiến thức về nghiên cứu trong công tác xã hội
+ Sử dụng tiếng anh chuyên ngành để tham khảo tài liệu và giao tiếp với người nước ngoài
+ Ứng dụng thành thạo tin học trong công việc văn phòng và biết tìm kiếm, xử lý thông tin trên Internet phục vụ công việc chuyên môn.
- Kỹ năng:
+ Vận dụng tốt và linh hoạt các kỹ năng lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, kỹ năng phỏng vấn, tham vấn, trợ giúp đối tượng
+ Thành thạo kỹ năng truyền thông vận động, kỹ năng giám sát, đánh giá, thu thập thông tin
+ Có khả năng kiểm tra và giám sát việc thực hiện công việc của người có trình độ trung cấp nghề công tác xã hội, những tình nguyện viên ở cơ sở
+ Tổ chức được các chương trình hỗ trợ đối tượng
+ Vận dụng tốt kỹ năng giải quyết xung đột trong nhóm và gia đình
+ Thực hiện tốt kỹ năng thương thuyết
+ Thực hiện tốt kỹ năng trị liệu tâm lý
+ Thực hiện tốt kỹ năng xử lý khủng hoảng
+ Thực hiện tốt kỹ năng quản trị trong công tác xã hội.
Thông tin liên hệ:
KHOA KINH TẾ VÀ CÔNG TÁC XÃ HỘI - TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ
Trưởng khoa: TS Nguyễn Thị Tâm
Địa chỉ: Tổ 27 - Thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Đi động: 0989 548302
Website: www.httc.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangkythuatcongnghe