Nghề đào tạo của Khoa Công nghệ Thông tin
1. Tên nghề: Quản trị mạng máy tính
(1). Mô tả nghề
Nghề “Quản trị mạng máy tính” là nghề chuyên thực hiện quá trình khảo sát, thiết kế, lắp đặt và quản trị một hệ thống mạng trong các cơ quan, xí nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như bảo mật các thông tin, dữ liệu trong doanh nghiệp.
(2). Các vị trí làm việc của nghề
Người làm nghề “Quản trị mạng máy tính” thường được bố trí làm việc ở các cơ quan, xí nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trong môi trường tiếp xúc với các máy tính, thiết bị mạng.
(3). Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề
Người làm nghề “Quản trị mạng máy tính” có nhiệm vụ chủ yếu sau: Khảo sát và thiết kế các hệ thống mạng LAN, WAN; lắp đặt hệ thống mạng; cài đặt phần mềm mạng; quản lý dịch vụ mạng; quản lý các đối tượng sử dụng mạng; chia sẻ tài nguyên hệ thống mạng; quản lý ứng dụng trên mạng; giám sát hệ thống mạng; đảm bảo an toàn hệ thống mạng; bảo dưỡng hệ thống mạng; sửa chữa hệ thống mạng; nâng cấp hệ thống mạng.
​Sinh viên trong giờ thi nghề Quản trị mạng máy tính
2. Tên nghề: Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
(1). Mô tả nghề
Nghề “Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính” là nghề lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy tính, mạng LAN nhỏ; khảo sát nhu cầu, tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng theo yêu cầu của doanh nghiệp; lập hồ sơ quản lý; chẩn đoán, sửa chữa máy tính, khắc phục các sự cố, bảo trì hệ thống máy tính, mạng LAN nhỏ và các thiết bị văn phòng.
 (2). Các vị trí làm việc của nghề
Người làm nghề “Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính” thường được bố trí làm việc tại các công ty có trang bị hệ thống máy tính, các thiết bị văn phòng; các toà nhà có trang bị hệ thống máy tính; các công ty chuyên kinh doanh máy tính và các thiết bị CNTT, hãng sản xuất, bảo trì máy tính, thiết bị, linh kiện máy tính; tính chất công việc đòi hỏi tính cẩn trọng, an toàn điện, điện tử và mang tính tập thể, làm việc nhóm.
(3). Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề
Người làm nghề “Kỹ thuật và sửa chữa lắp ráp máy tính” có các nhiệm vụ sau:
Sửa chữa các thành phần cơ bản của hệ thống máy tính; sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị ngoại vi của hệ thống máy tính; sửa chữa màn hình, sửa chữa máy in; lắp ráp phần cứng hệ thống máy tính; cài đặt phần mềm; ghép nối các máy tính; thiết kế mạng cục bộ - LAN; sửa chữa máy tính xách tay; bảo dưỡng máy tính xách tay; bảo dưỡng hệ thống máy tính; nâng cấp hệ thống máy tính.

​Sinh viên thực hành sửa chữa và lắp ráp máy tình
Thông tin liên hệ:
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ