Đào tạo nghề trình độ quốc tế theo chương trình của Úc
 Cập nhật  (24/12/2016)
Sáng 30/9/2016, tại Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật diễn ra Lễ Khai giảng khóa đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Australia(Úc). Tới dự, có Ông Huỳnh Văn Tí, thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam; Thầy Nguyễn Đức Thọ, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các đơn vị phòng khoa và hơn 50 sinh viên đại diện cho sinh viên của khóa học tham dự.

Khóa đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Úc là sự phối hợp giữa Tổng cục Dạy nghề và Học viện Chisholm(Úc) tổ chức đào tạo. Theo Quyết định số 1809/QĐ – LĐTBXH ngày 9/12/2015 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc phê duyệt kế hoạch và quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Trong đó, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ được triển khai đào tạo 2 nghề là nghề điện tử công nghiệp và nghề quản trị mạng máy tính.

Đào tạo nghề trình độ quốc tế theo chương trình của Úc - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tí phát biểu tại lễ khải giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Huỳnh Văn Tí đánh giá cao sự nỗ lực Tổng cục Dạy nghề, Học viện Chisholm và Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để khóa học được triển khai đúng kế hoạch. “Đây là cơ hội tuyệt vời đối với các em sinh viên để các em có cơ hội học tập theo chương trình quốc tế, đặc biệt là cơ hội tốt để các em tiếp thu được trình độ tay nghề chuẩn quốc tế và kỹ năng tiếng anh theo tiêu chuẩn B1 châu Âu, khi ra trường có cơ hội việc làm cao trong môi trường lao động hội nhập quốc tế. Và cũng là dịp để nhà trường tiếp nhận thêm chương trình giáo trình, công nghệ và thiết bị đào tạo mới, thiết thực với nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay” - Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí khẳng định.

Đào tạo nghề trình độ quốc tế theo chương trình của Úc - Ảnh 2

Ông Nguyễn Đức Thọ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Thầy Nguyễn Đức Thọ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thời gian của khóa đào tạo là 2,5 năm với 5 học kỳ chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 đào tạo tiếng Anh; giai đoạn 2, đào tạo các môn chung và môn chuyên ngành từng nghề theo chương trình đã chuyển giao từ Học viện Chisholm. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, với các trang thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn của Úc. Giáo viên tham gia giảng dạy là những giáo viên đã được đào tạo tại Úc cùng giảng viên và chuyên gia Học viện Chisholm trực tiếp giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp 2 bằng Cao đẳng, 1 bằng do Học viện Chisholm cấp và 1 bằng do Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ cấp. Từ đó, cơ hội làm việc của sinh viên là rất cao tại các công ty quốc tế trong và ngoài nước; tham gia xuất khẩu lao động làm việc tại Úc và các nước phát triển; được học liên thông lên Đại học tại Học viện Chisholm và các trường Đại học tại Việt Nam.

Đào tạo nghề trình độ quốc tế theo chương trình của Úc - Ảnh 3

Ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam

Khai giảng đào tạo chương trình úc

Sinh viên Nguyễn Trung Hiếu đại điện sinh viên khóa học cam kết hoàn thành chương trình đào tạo

Khóa đào tạo cao đẳng trình độ quốc tế theo chương trình của Úc tại Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ có 2 nghề được triển khai đào tạo là nghề điện tử công nghiệp và nghề quản trị mạng máy tính.

Nghề điện tử công nghiệp, chương trình đào tạo 2,5 năm với tổng số giờ lên giảng dạy là  3.250 giờ, trong đó 450 giờ cho 6 môn học chung, 600h cho học tiếng anh nâng cao và 2.200 giờ cho 41 tiêu chuẩn kỹ năng nghề.

Nghề Quẩn trị mạng máy tính, chương trình đào tạo 2,5 năm với tổng số giờ lên giảng dạy 3.480 giờ trong đó 450 giờ cho 6 môn học chung, 600h cho học tiếng anh nâng cao và 2.430 giờ cho 48 tiêu chuẩn kỹ năng nghề.