KẾ HOẠCH Tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống tham nhũng cho Bí thư Đoàn TN và lớp trưởng
 Cập nhật  (06/03/2019)
 Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-CĐNKTCN ngày 06/03/2019 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ về việc Triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống tham nhũng năm 2019. Tổ Tuyên truyền – Thi đua, P. TC – HC – QT xây dựng kế hoạch tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống tham nhũng cho Bí thư Đoàn TN và lớp trưởng là học sinh sinh viên của nhà trường.
I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích:
- Truyền tải kịp thời những thông tin, nội dung tuyên truyền phòng chống tham nhũng theo kế hoạch của trường cho Bí thư Đoàn TN và lớp trưởng là học sinh sinh viên của nhà trường.
- Bí thư Đoàn TN và lớp trưởng là những đầu mối tích cực để nhân rộng hoạt động tuyên truyền phòng chống tham nhũng trong đoàn viên thanh niên và học sinh sinh viên.
- Trang bị những kỹ năng quay phim, chụp ảnh theo hướng sử dụng máy ảnh kỹ thuật số hoặc smart phone. Kỹ năng viết tin bài phục vụ công tác tuyên truyền phòng chống tham nhũng.
2. Yêu cầu:
- Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chính sách, pháp luật, tài liệu về phòng chống tham nhũng.
- Ngăn ngừa, đẩy lùi các hoạt động gây lãng phí, thất thoát kinh phí, nâng cao tính mô phạm, mẫu mực của nhà giáo, học sinh sinh viên.
- Sử dụng các ứng dụng để dựng video, viết được tin bài tuyên truyền.
II. Nội dung thực hiện
1. Tổ chức hội thảo, nói chuyện chuyên đề với nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng.
2. Tuyên truyền phòng chống tham nhũng, lãng phí trong học sinh và ý thức tiết kiệm, giữ gìn bảo vệ tài sản công; ý thức trung thực và có thái độ ứng đứng mực, tránh những biểu hiện gian dối trong học tập và thi cử.
3. Hướng dẫn quay phim, chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc smart phone, kỹ năng viết tin bài tuyên truyền.
III. Các bước thực hiện
A. Chuẩn bị:
TT Nội dung công việc Đơn vị/cá nhân thực hiện Người duyệt
1 Xây dựng kế hoạch thực hiện Tổ Tuyên truyền – Thi đua Hiệu trưởng
2 Phối hợp với Đoàn Thanh niên sắp xếp cho các Bí thư Đoàn cơ quan, Bí thư Đoàn tại các lớp tham dự buổi tập huấn Tổ Tuyên truyền – Thi đua + Đoàn TN Hiệu trưởng
3 Phối hợp với P. Công tác Học sinh sinh viên sắp xếp cho các lớp trưởng tại các lớp tham dự buổi tập huấn  Tổ Tuyên truyền – Thi đua + P. CTHSSV Hiệu trưởng
4 Báo cáo viên công tác phòng chống, tham nhũng Tổ Tuyên truyền – Thi đua Lãnh đạo nhà trường
5 Mời chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông báo chí làm báo cáo viên tập huấn kỹ năng truyền thông Tổ Tuyên truyền – Thi đua Hiệu trưởng
6 Mời đại diện phòng, khoa tham dự tập huấn Tổ Tuyên truyền – Thi đua Hiệu trưởng
7 Chuẩn bị khánh tiết, máy ảnh, máy tính, máy chiếu, smart phone,… phục vụ buổi tập huấn Tổ Tuyên truyền – Thi đua P. TC – HC – QT
8 Chuẩn bị hội trường H1, phục vụ buổi tập huấn P. TC – HC – QT Hiệu trưởng
9 Dự toán kinh phí phục vụ buổi tập huấn P. KT - TV Hiệu trưởng
B. Thực hiện:
TT Nội dung Thực hiện
1 Tập huấn chuyên đề phòng chống tham nhũng Lãnh đạo trường
2 Tập huấn viết bài truyền thông và sử dụng thiết bị smart phone dựng video và chụp ảnh Chuyên gia
- Thời gian thực hiện: ……/……../2019
C. Họp tổng kết, rút kinh nghiệm cho đơn vị tổ chức tiếp theo.
IV. Tổ chức thực hiện
- Các đơn vị được phân công chủ động phối hợp xây dựng và triển khai kế hoạch theo đúng nội dung và thời gian được giao.
- Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch, mọi vướng mắc và ý kiến đóng góp xin gửi về Tổ Tuyên truyền – Thi đua, P. TC – HC – QT bằng văn bản để tổng hợp và trình lãnh đạo chỉ đạo giải quyết.
Nơi nhận:
  • Phòng, Khoa, Đoàn TN;