TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2023
 Cập nhật  (16/11/2023)
Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2023 với 133 nhà giáo đến từ 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hà Nội năm 2023 là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, đồng thời nhằm khuyến khích động viên nhà giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy; giao lưu, trao đổi sáng kiến kinh nghiệm về phương pháp dạy học và phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp dạy giỏi, góp phần thu hút các thành phần xã hội tham gia vào giáo dục nghề nghiệp; tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023 được tổ chức chu đáo, nghiêm túc, kỹ lưỡng, trách nhiệm với sự tham gia hào hứng của các cơ sở giáo dục trên địa bàn và các nhà giáo tham gia Hội giảng. Thông qua Hội giảng cũng nhằm đánh giá năng lực giảng dạy của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp để xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; phát hiện các phương pháp giảng dạy, sử dụng thiết bị, đồ dùng, phương tiện dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả cao để phổ biến, áp dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô.
Bên cạnh đó, khuyến khích đội ngũ nhà giáo ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận năng lực của người học; lựa chọn nhà giáo đoàn Hà Nội tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024.
Tham dự Hội giảng có 133 nhà giáo tiêu biểu, suất xắc đến từ 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và trình giảng 133 bài giảng gồm 27 bài giảng lý thuyết, 13 bài giảng thực hành, 93 bài giảng tích hợp ở 10 Tiểu ban thuộc các ngành nghề khác nhau.

Thầy Đặng An Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trưởng
chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo tham gia Hội thi

Đoàn Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023 với 05 nhà giáo trình giảng tại 05 ban: Điện - Điện tử - Tự động hóa, Điện - Điện tử - Điện lạnh, Công nghệ thông tin - Thiết kế đồ họa, Kinh tế và Môn chung - Ngôn ngữ. Các bài giảng đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát với chương trình đào tạo, trong mỗi bài giảng, các thầy cô đều vận dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực, áp dụng nhiều mô hình trực quan, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và ứng dụng thực tế, phát huy được tính tích cực và chủ động của sinh viên.
05 Nhà giáo tham gia Hội thi

Kết quả Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023, Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã đạt được thành tích cao tại Hội giảng trong đó:
Cá nhân:
- 01 Giải Nhất: Nhà giáo Nguyễn Minh Quang, giảng viên Khoa Điện, Ban Điện - Điện tử - Tự  động hóa

- 03 Giải Nhì: Nhà giáo Đào Thị Phương, giảng viên Khoa Kinh tế và Dịch vụ, Ban Kinh tế; Nhà giáo Nguyễn Văn Tùng, giảng viên Khoa Điện tử - Điện lạnh - Ban Điện - Điện tử - Điện lạnh và Nhà giáo Trần Thị Vinh, giảng viên khoa Công nghệ thông tin - Ban Công nghệ thông tin - Thiết kế đồ họa;

- 01 Giải Ba: Nhà giáo Nguyễn Kim Thanh, Giảng viên Khoa Khoa học cơ bản, Ban Môn chung - Ngôn ngữ.

Tập thể: Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đạt giải Nhì toàn đoàn

Để đạt được những kết quả đáng tự hào trên, phải kể đến sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường đã luôn khuyến kích, động viên, chia sẻ và bồi dưỡng các nhà giáo trong đổi mới, sáng tạo phương pháp, khai thác hiệu quả phương tiện, mô hình thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để nâng cao chất lượng bài giảng. Cùng với đó, là đồng hành của các Phòng, Khoa và các nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm đã luôn quan tâm, đóng góp, bồi dưỡng và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các nhà giáo tham gia hội thi thông qua việc kiểm tra, đánh giá, dự giảng rút kinh nghiệm…. và sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và tích cực ứng dụng công nghệ, sáng tạo của mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng.
Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề thành phố Hà Nội năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Với thành tích xuất sắc mà các nhà giáo đã đạt được, Nhà trường xin ghi nhận, chúc mừng và biểu dương các nhà giáo đã đạt giải cao trong Hội giảng. Mong rằng, các nhà giáo sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đó nếu được lựa chọn tham gia Hội giảng toàn quốc năm 2024 đạt kết quả cao. Hơn thế nữa các nhà giáo cần cố gắng, tích cực với tâm thế không chỉ dừng lại ở phong trào thi đua mà cần phải tiếp tục phát huy và lan toả sâu rộng đến toàn thể cán bộ, nhà giáo trong toàn trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực của Nhà trường./.

Tổ Tuyên Truyền