KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM (26/03/1931-26/03/2022)”
 Cập nhật  (23/03/2022)
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang, truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên toàn trường. Bn thường vụ Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ xây dựng Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)”  như sau:
I. MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang, truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Việt Nam, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên toàn trường.
- Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn cũng như chào mừng các ngày lễ lớn, các hoạt động có ý nghĩa trọng đại của đất nước; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; củng cố và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên.
- Thông qua các hoạt động giáo dục, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong Đoàn trường, phát huy tinh thần tình nguyện và tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đoàn.
- Tuyên truyền phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.
2. Yêu cầu:
- Trưởng khoa chuyên môn, Trưởng Ban văn hóa, Cố vấn chi đoàn(Giáo viên chủ nhiệm) phổ biến, quán triệt đến học sinh sinh viên tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.
- Cuộc thi tổ chức với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.
3. Phạm vi, đối tượng:
Đoàn viên thanh niên đang theo học tại trường.
            II. NỘI DUNG CUỘC THI:
1. Nội dung thi:
- Lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay.
- Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 91 năm qua.
- Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
2. Hình thức thi:
- Thi online.
-  Đề thi gồm: 30 câu hỏi trắc nghiệm
- Cách thức dự thi được quy định chi tiết trong Thể lệ Cuộc thi.
3. Thời gian thi:
Từ ngày 24/03-25/03/2022
4. Cơ cấu, giải thưởng:
a. Giải thưởng cá nhân:
Dành cho 02 đối tượng học sinh và sinh viên:
- 02 Giải Nhất: 200.000 đồng/giải
- 02 Giải Nhì: 150.000 đồng/giải
- 02 Giải Ba: 100.000 đồng/giải
- Các Giải Khuyến khích: 50.000 đồng/giải
b. Giải thưởng tập thể: Tính tỷ lệ % HSSV các khoa tham gia dự thi/Tổng số HSSV của khoa.
- 01 Giải Nhất: 300.000 đồng/giải
- 01 Giải Nhì: 200.000 đồng/giải
- 02 Giải Ba: 150.000 đồng/giải
- Các Giải Khuyến khích: 100.000 đồng/giải
III. BAN TỔ CHỨC, BAN TUYÊN TRUYỀN, BAN ĐỀ THI, BAN CHẤM THI, TỔ THƯ KÝ:
1. Thành lập Ban tổ chức, Ban tuyên truyền, Ban đề thi, Ban chấm thi, Tổ thư ký.
(Có danh sách cụ thể kèm theo)
2. Phân công nhiệm vụ cụ thể:
a. Ban tổ chức:
- Ban tổ chức có trách nhiệm tổ chức, hướng dẫn triển khai Cuộc thi và thực hiện nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch này.
- Trưởng khoa chuyên môn, Trưởng Ban văn hóa có trách nhiệm triển khai Cuộc thi đến GVCN(Cố vấn chi đoàn) các chi đoàn; yêu cầu 100% các chi đoàn tham gia tích cực và đầy đủ.
- Tổng kết, trao giải cá nhân và tập thể có thành tích cao trong Cuộc thi.
b. Ban tuyên truyền:
- Tuyên truyền Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi trên Website, zalo, facebook của Nhà trường, Đoàn trường.
- Cố vấn chi đoàn triển khai Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi đến đoàn viên thanh niên trong chi đoàn. Tuyên truyền giáo dục 100% ĐVTN tham gia đầy đủ, tích cực.
c. Ban đề thi:
- Xây dựng bộ câu hỏi (100 câu hỏi trắc nghiệm).
- Xây dựng đề thi trên website.
d. Ban chấm thi, Tổ thư ký:
- Thực hiện chấm thi, tổng hợp điểm của các nhân và tập thể theo Kế hoạch.
          IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
TT Nội dung Thời gian Thực hiện
I Công tác chuẩn bị Trước 23/03/2022
1 Xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi, hệ thống câu hỏi ôn tập thi trắc nghiệm và triển khai đến các Khoa chuyên môn, Ban văn hóa, Cố vấn các chi đoàn Trước ngày 19/03/2022 - P.CTHSSV
- Ban VH
- ĐTN
- Ban tổ chức
2 Họp Ban tuyên truyền Trước ngày 20/03/2022 Theo Quyết định
3 Triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi đến các chi đoàn. Tuyên truyền giáo dục HSSV tham gia đầy đủ, tích cực. Trước ngày 20/03/2022 - Cố vấn chi đoàn
4 Tuyên truyền trên Website, zalo, facebook của Nhà trường, Đoàn trường Trước, trong và sau cuộc thi - Đ/c Tuyến
- Đ/c Điệp
5 Xây dựng hệ thống đề thi trên website Cuộc thi. Trước ngày 23/03/2022 Ban đề thi

6 Chuẩn bị kinh phí tổ chức cuộc thi theo kế hoạch Trước 23/03/2022 - Đ/c Nhung
II Thi online Từ  ngày 24-25/03/2022 Đoàn viên thanh niên
III Tổng hợp, chấm thi 26-29/03/2022 Ban chấm thi, Tổ thư ký
IV Tổng kết, rút kinh nghiệm, trao giải Trước 31/03/2022 Ban tổ chức
HSSV đạt giải

Nơi nhận:
- Đảng ủy viên - phụ trách Đoàn TN (để b.c);
- Các thành viên BCH Đoàn trường (để chỉ đạo)
- Các đồng chí được phân công nhiệm vụ (để thực hiện);
- Lưu: VP Đoàn trường./.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG