THỂ LỆ CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/1931-26/03/2022)”
 Cập nhật  (23/03/2022)
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)”
(Tham dự thi nhấn vào đây)

1. Nội dung thi:
- Lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay.
- Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 91 năm qua.
- Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
2. Thời gian HSSV tham gia Cuộc thi:
- Từ 9h00 ngày 24/03/2021 đến 12h00 ngày 25/03/2022
- Ban văn hóa và giáo viên chủ nhiệm các lớp văn hóa tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi đến đoàn viên thanh niên.
- Khoa chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm nghề tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi đến đoàn viên thanh niên.
II. HÌNH THỨC THI, ĐỀ THI, CÁCH THỨC DỰ THI
1. Hình thức thi:
- Thi trực tuyến trên môi trường mạng internet.
2. Đề thi:
- Đề thi gồm 30 câu, mỗi câu 01 điểm. HSSV trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn.
3. Cách thức dự thi:
a. Cách thức đăng nhập: (Cần có tài khoản facebook hoặc zalo hoặc gmail để đăng nhập)
HSSV đăng nhập tại địa chỉ website Cuộc thi: tại trang chủ http://httc.edu.vn nhấn vào Banner Cuộc thi “Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)”
Nhấn tại đây để vào dự thi.
Thiết bị sử dụng: Máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối mạng internet.
b. Cách thức đăng ký:
Mỗi HSSV chỉ được đăng ký 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, bảo đảm thông tin chính xác theo Giấy khai sinh căn cước công dân. Cụ thể như sau:
- Đối với sinh viên: Họ và tên, lớp Cao đẳng/Cao đẳng Liên thông, giới tính, ngày tháng năm sinh, CMTND/CCCD, điện thoại, địa chỉ thường trú.
- Đối với học sinh: Họ và tên, lớp văn hóa (hoặc lớp Trung cấp nếu học sinh không tham gia học văn hóa), giới tính, ngày tháng năm sinh, CMTND/CCCD, điện thoại, địa chỉ thường trú.
c. Cách thức dự thi:
- Sau khi đăng nhập tài khoản, HSSV trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong bộ đề thi được thiết kế sẵn.
- Thời gian làm bài tối đa 30 phút (tính từ khi người dự thi bắt đầu thi cho đến khi ấn nút kết thúc nộp bài). Hết thời gian hệ thống tự động kết thúc bài thi của HSSV.
- Trong quá trình tham gia dự thi, trường hợp lỗi do kỹ thuật, HSSV không làm được hết bài thi sẽ được đăng ký lại để tham gia dự thi.
d. Bài thi không hợp lệ:
- Bài dự thi mà HSSV đăng ký tài khoản không đúng với nội dung thông tin cá nhân hoặc sử dụng hình thức khác can thiệp trái phép hệ thống phần mềm trong quá trình dự thi.
- Lưu ý: Đối với người tham gia dự thi cố ý chia sẻ thông tin của người khác để dự thi, nhờ người khác thi hộ hoặc thi hộ người khác, có hành vi vi phạm về đạo đức, thuần phong mỹ tục làm ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, công bằng, khách quan và an toàn của Cuộc thi thì không được công nhận kết quả thi.
III. CHẤM THI
1. Chấm thi:
Kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi.
2. Điểm bài thi: Điểm bài thi là kết qur trả lời đúng củ thí sinh khi tham dự thi.
3. Xếp hạng bài thi:
- Việc xếp hạng bài thi dựa trên tổng điểm cao nhất.
- Trường hợp bài thi có số điểm bằng nhau thì xét tiêu chí thời gian nộp bài dự thi nhanh nhất.
- Việc xếp hạng bài thi sẽ được phân theo 2 nhóm đối tượng sinh viên và học sinh
4. Quy định đối với Ban chấm thi, Tổ thư ký:
- Bảo đảm khách quan, trung thực, công bằng, đúng bảng chấm điểm.
- Tổ thư ký tổng hợp kết quả điểm thi, báo cáo Trưởng ban tổ chức phân định giải (bao gồm giải tập thể và giải cá nhân)
IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC CUỘC THI
Từ nguồn kinh phí hoạt động của Đoàn thanh niên.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1. Giải thưởng cá nhân:
Dành cho 02 đối tượng học sinh và sinh viên:
- 02 Giải Nhất: 200.000 đồng/giải
- 02 Giải Nhì: 150.000 đồng/giải
- 02 Giải Ba: 100.000 đồng/giải
- Các Giải Khuyến khích: 50.000 đồng/giải
2. Giải thưởng tập thể: Tính tỷ lệ % HSSV các khoa tham gia dự thi/Tổng số HSSV của khoa.
- 01 Giải Nhất: 300.000 đồng/giải
- 01 Giải Nhì: 200.000 đồng/giải
- 02 Giải Ba: 150.000 đồng/giải
- Các Giải Khuyến khích: 100.000 đồng/giải
VI. TỔNG KẾT, TRAO GIẢI: Trước 31/03/2022
Trên đây là Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)” . Trong quá trình tổ chức, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ với Ban thường vụ đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ (Tổ 27, TT Đông Anh, Hà Nội) để được giải đáp hỗ trợ./.