Cập nhật  (21/03/2024)
Ngày 20/03/2024, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ vinh dự đón tiếp Đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản trong Khu công nghiệp Thăng Long đến thăm và làm việc với Nhà trường. Tham gia đón tiếp Đoàn có thầy giáo Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Trần Ngọc Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn trong Nhà trường.

Thầy giáo Đặng An Bình-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu về Nhà trường tại buổi làm việc với Đoàn

Trong chương trình làm việc, thầy giáo Đặng An Bình - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu tổng quan về cơ cấu tổ chức bộ máy, quy mô đào tạo và các ngành nghề hiện nay trường đang đào tạo. Trong đó, nhấn mạnh quyết định số 2239/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 xác định cần tăng cường giải pháp, năng lực gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp và thị trường lao động để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDNN đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp. Do đó, sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp luôn được Đảng ủy, BGH Nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trung tâm, hàng đầu với nhiều nội dung, giải pháp thực hiện để đến năm 2030, Nhà trường sẽ trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao tại miền Bắc.

Ông Kawanabe –Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Phát biểu tại buổi làm việc với Nhà trường

Tại buổi làm việc, ông Kawanabe -Tổng giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long (Thang Long Industrial Park Corporatio), cùng đại diện hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản tại Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội như IKEUCHI VIETNAM CO.,LTD., Panasonic System Networks Việt Nam, MHI Aerospace Vietnam Co., Ltd., Công ty TNHH Bút chì Mitsubishi Việt Nam, SANTOMAS VIETNAM JSC, IMV TECHNO VIETNAM CO., LTD., SEI Electronic Components (Vietnam), Ltd., Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn HAL Việt Nam, Sumitomo NACCO Forklift Vietnam Co., LTD., Công ty Nissei Electric Hà Nội, Công ty TNHH HAL VN, Chiyoda Integre Vietnam Co., Ltd., FANUC VIETNAM, Công ty cổ phần Y.H Seiko Việt Nam, Sanko Soken Vietnam Co., Ltd, BEMAC Panels Manufacturing Co., Ltd.,  …. đây là các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp phụ tùng, linh kiện, khuôn mẫu, động cơ, điện tử phục vụ ngành công nghiệp điện, điện tử, ô tô, xe máy và một số lĩnh vực phù hợp với các ngành, nghề hiện nay mà Nhà trường đang đào tạo. đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, tạo điều kiện của Nhà trường trong việc cung ứng cho công ty nguồn lao động chất lượng cao.

Trong chương trình làm việc với các Doanh nghiệp Nhật Bản, hai bên đã thảo luận và thống nhất đưa ra một số chương trình, nội dung mà các Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hỗ trợ Nhà trường trong thời gian tới như: tiếp nhận HSSV, giảng viên của Nhà trường đến thăm quan, thực tập tại Doanh nghiệp, tiếp nhận các HSSV tốt nghiệp đến làm việc, hỗ trợ trang thiết bị phục vụ đào tạo nâng cao trình độ kỹ nghề, tăng cường giao lưu hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, tư vấn hỗ trợ Nhà trường trong việc xây dựng, thẩm định các bộ chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, bổ sung các kỹ năng mới mà doanh nghiệp có nhu cầu đối với các nghề Nhà trường đang đào tạo và mở thêm những nghề mới đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp…. Bên cạnh đó các Doanh nghiệp Nhật Bản cũng đề nghị Nhà trường phối hợp tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho người lao động của doanh nghiệp, bổ sung thêm một số nội dung vào chương trình đào tạo cho HSSV như: Kỹ năng mềm, quản lý chất lượng sản phẩm, văn hóa doanh nghiệp, tính kỷ luật, trách nhiệm, kỹ năng lãnh đạo, kiến thức về An toàn-5S…

Đoàn các Doanh nghiệp Nhật Bản đã thăm quan cơ sở vất chất và các hoạt động đào tạo của Nhà trường tại các xưởng thực hành, Đoàn đánh giá cao về các trang thiết bị dạy nghề, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong giảng dạy của giảng viên và tinh thần hăng say học tập, thực hành của HSSV Nhà trường.

Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản thăm quan tại Xưởng thực hành nghề Công nghệ ô tô

Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản thăm quan tại Xưởng thực hành nghề Cắt gọt kim loại

Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản thăm quan tại Xưởng thực hành nghề Điện Công nghiệp

Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản thăm quan Xưởng thực hành nghề Điện tử Công nghiệp và nghề KTML và ĐHKK

Kết thúc chương trình làm việc, Ông Kawanabe thay mặt Đoàn Doanh nghiệp của Nhật Bản tại Khu Công nghiệp Thăng Long đề nghị Nhà trường trong thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác và xây dựng Kế hoạch hợp tác với các Doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thăng Long và tăng cường các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho các Doanh nghiệp của Nhật Bản tại Khu công nghiệp Thăng long và các các Doanh nghiệp Nhật Bản của khu vực Miền Bắc./.