TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TIẾP NHẬN THIẾT BỊ DẠY HỌC DO CÔNG TY HONDA VIỆT NAM TÀI TRỢ
 Cập nhật  (20/07/2023)
Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2023, Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ đã diễn ra Lễ tiếp nhận thiết bị do Công ty Honda Việt Nam tài trợ, bao gồm: 02 xe máy Honda và 02 động cơ xe máy nhằm phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên.
Về phía Nhà trường, có Thầy Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng/phụ trách các Phòng, Khoa, tập thể giáo viên Khoa Cơ khí Động lực và đại diện HSSV các lớp chuyên ngành cơ khí động lực.
Về phía doanh nghiệp, có Bà Phan Thị Hiền - Phó trưởng phòng tuyển dụng nhân sự Công ty Honda Việt Nam.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam trao trao thiết bị cho trường CĐNKTCN

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, đại diện công ty Honda Việt Nam Bà Phan Thị Hiền - Phó trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự Công ty Honda Việt Nam cho biết, thời gian qua, doanh nghiệp đã tài trợ giáo cụ đào tạo cho nhiều trường dạy nghề, Việc trao tài trợ xe máy và động cơ xe máy là hoạt động hỗ trợ giáo dục tích cực, hiệu quả, với mục tiêu nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập tại nhà trường, nâng cao điều kiện dạy và học cho thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Hoạt động này đã được Công ty thực hiện tại nhiều trường học trên địa bàn cả nước. Bà mong muốn tiếp tục có sự hợp tác hiệu quả với Nhà trường trên các lĩnh vực, đặc biệt trong đóng góp nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất của Công ty thời gian tới…

Bà Phan Thị Hiền - Phó trưởng phòng tuyển dụng nhân sự Công ty Honda Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu giới thiệu về hoạt động của Nhà trường. Trong đó, nhấn mạnh Nhà trường là cơ sở đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật chất lượng cao; cung ứng nguồn lao động có đủ năng lực tham gia vào thị trường lao động; người lao động có đủ khả năng học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu đến năm 2025 trở thành Trường Cao đẳng đạt chuẩn Trường chất lượng cao, có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và có nhiều nghề đào tạo trọng điểm đạt chuẩn chất lượng khu vực ASEAN và Quốc tế, phấn đấu trở thành Trung tâm Quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao tại miền Mắc vào năm 2030.

Thầy giáo Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ trao tặng

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng các em học sinh sinh viên của nhà trường, Thầy Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cảm ơn Công ty Honda Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong những năm qua. Các thiết bị do Công ty tài trợ có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu đối với giáo viên và học sinh sinh viên, góp phần thúc đẩy hiệu quả đào tạo thực tiễn, tạo động lực và hấp dẫn học sinh, sinh viên học nghề, chọn việc làm phù hợp với điều kiện thực tế và nhu cầu xã hội hiện nay. Ngoài việc tài trợ máy móc, giáo cụ phục vụ đào tạo sẽ có thêm các hoạt động thực tế, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên thực hành, trải nghiệm tại các dây chuyền sản xuất của công ty nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quá trình sản xuất.
Thay mặt Nhà trường, Thầy Đặng An Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Honda Việt Nam, mong rằng, quan hệ giữa Công ty và Nhà trường ngày càng gắn bó khăng khít, bền chặt; hợp tác hiệu quả, lâu dài, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của hai đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ trao tặng xe máy và động cơ xe máy

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác liên quan đến một số nội dung về tài trợ sản phẩm phục vụ giáo dục, đào tạo và hợp tác tuyển dụng giữa Nhà trường và Công ty./.
P. TC - HC - QT