Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác
 Cập nhật  (20/05/2022)
Chiều ngày 19/5, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ tổ chức Hội thi văn nghệ học sinh, sinh viên chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Đây là một trong nhiều hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết; tạo lên không khí vui tươi, phấn khởi trong công tác giảng dạy và học tập của học sinh, sinh viên trong nhà trường.
Đến dự Hội thi có bà Trần Minh Huyền - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp). Về phía Nhà trường có Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, cán bộ, viên chức, người lao động, cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên của Nhà trường.
        image001_8.jpg
Bà Trần Minh Huyền - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), Ban Giám hiệu và viên chức, người lao động Nhà trường
Phát biểu khai mạc Hội thi, Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ nhấn mạnh mục đích của Hội thi văn nghệ  nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh ,sinh viên sau giờ học trên lớp; Đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao trong nhà trường; Góp phần giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên. Qua đó phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ, đồng thời nâng cao tình đoàn kết, giao lưu, học tập giữa các đơn vị trong toàn trường.
        image002_1.png
Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ phát biểu khai mạc Hội thi
Nội dung, chủ đề của Hội thi là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc của quê hương đất nước; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ học sinh, sinh viên với sự nghiệp đổi mới của đất nước.
Hội thi văn nghệ có sự tham gia của các em học sinh, sinh viên 6 Khoa chuyên môn với 12 tiết mục, gồm các thể loại: tốp ca, đơn ca, song ca, múa và nhảy hiện, cùng số lượng tham gia đông đảo của gần 100 học sinh sinh viên, được lựa chọn từ các Khoa. Các tiết mục được dàn dựng công phu, phong phú về hình thức, ý nghĩa về nội dung, sáng tạo và đầy tính nghệ thuật.
image003.png
Tiết mục: Bác cùng chúng cháu hành quân - Khoa Cơ khí Động lực
image006.png
Tiết mục nhảy: Thanh xuân của chúng ta - Khoa May
Bằng những tiết mục đặc sắc, các tiết mục đã đem lại cho Ban giám khảo, các vị khách mời và người xem nhiều ấn tượng, cảm xúc, dấu ấn khó quên thông qua các tiết mục hát múa: Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Trông cây lại nhớ đến người, Trường sơn đông trường sơn tây, Đất nước trọn niềm vui, Hào khí Việt Nam, Nối vòng tay lớn … Và sôi động khi thưởng thức những tiết mục nghệ thuật phản ánh những ước mơ hoài bão, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thử thách, trách nhiệm của tuổi trẻ để có một tương lai tốt đẹp hơn, thể hiện qua tiết mục nhảy hiện đại Thanh xuân của chúng ta…
image007.png
Bà Trần Minh Huyền - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên và Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng trao giải Nhất và giải Nhì cho các tiết mục đạt giải
Trải qua hơn 2 giờ Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tiết mục: Bác cùng chúng cháu hành quân của tập thể lớp Cao đẳng ô tô 15 - Khoa cơ khí Động lực; 02 giải Nhì cho tiết mục; Tốp ca: Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng của tập thể lớp Trung cấp ô tô 15A - Khoa cơ khí Động lực; Múa đơn: Lời Bác dặn trước lúc đi xa của khoa Kinh tế và công tác xã hội; 03 giải Ba cho các tiết mục: Tốp ca: Nối vòng tay lớn và Hào khí Việt Nam thuộc khoa Điện tử - Điện lạnhTốp ca: Hào khí Việt Nam của Khoa May; 06 giải Khuyến khích cho các tiết mục khác.
Hội thi văn nghệ học sinh sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ năm 2022 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các cán bộ, thầy cô và các em học sinh, sinh viên. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhà trường được giao lưu, tạo mối quan hệ, tình đoàn kết, phát huy tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Toàn cảnh Hội thi