TTC Chào đón 450 tân học sinh sinh viên nhập học
 Cập nhật  (01/07/2022)
Sáng 30/6/2022, trường cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ tổ chức Trao học bổng khuyến khích học nghề kỳ I, năm học 2021 – 2022 cho 71 học sinh sinh viên  khoá XIV và khoá XV; Học sinh được hưởng trợ cấp xã hội; Sinh viên được hưởng chính sách nội trú với trị giá gần 400 triệu đồng. Đây là học bổng dành cho học sinh sinh viên của trường, dựa trên các tiêu chí xét sẽ theo từng học kỳ dựa trên số điểm học tập và điểm rèn luyện của kỳ học đó. Hoà chung không khí đó, Nhà trường tiếp tục tổ chức đón nhận 450 học sinh khoá XVI, năm học 2022 - 2023 đến từ các khu vực Đông Anh, Sóc Sơn, Mê linh, Bắc Giang và Thái nguyên về tham gia học tập tại trường với 14 ngành nghề khác nhau.
Thầy Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Đức Bình - Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các em đạt học bổng

Đến dự với buổi lễ, có Thầy Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, phụ huynh học sinh, 450 học sinh khoá 16 cùng 71 học sinh sinh viên xuất sắc nhận học bổng.
            Mở đầu buổi lễ, Thầy Đặng An Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng các em học sinh sinh viên đã đạt thành tích, với mong muốn các em hãy tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để“sáng tâm đức, giỏi chuyên môn, vững tay nghề . Các em hãy lan toả năng lượng tích cực đến với bạn bè của mình, để có thật nhiều bạn đạt thành tích tốt, tạo được một môi trường học tập sôi nổi, nhiệt huyết.
Thầy Đặng An Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng đặc biện nhấn mạnh với các em 450 học sinh khoá 16. Đây là thế hệ học sinh có đầu vào tốt nhất từ trước đến nay. Hầu hết các em đã xác định được phương hướng, động cơ, mục tiêu và ước mơ của mình để lựa chọn về trường bởi: “Ngay từ khi các em bước vào học kỳ II cuối cấp THCS, nhà trường đã chủ động đến các trường THCS trên địa bàn và các tỉnh lân cận để tuyên truyền, định hướng và tư vấn cho phụ huynh và học sinh về chọn trường, chọn nghề. Nhờ vậy, nhận thức của các bậc phụ huynh về học nghề có những thay đổi tích cực, từ đó định hướng cho con em mình lựa chọn những ngành, nghề phù hợp… ”
Trong không khí vui tươi, niềm hân hoan, vui mừng được thể hiện rõ nét trên những gương mặt của phụ huynh học sinh và các em học sinh với niềm tin tưởng vào chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường. Tới trường từ sớm để đăng ký nhập học cho con, anh Tống Quốc Đạt ở huyện Sóc Sơn chia sẻ: “Được biết, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ là địa chỉ đào tạo nghề có uy tín, được nhiều doanh nghiệp đón nhận học sinh vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Con tôi lại mong muốn học nghề Điện tử công nghiệp nên gia đình đã ủng hộ và quyết định đăng ký cho con học nghề tại trường”. Em Nguyễn Xuân Thắng đăng ký học nghề Điện lạnh lại cho biết: “Em chọn học chương trình 9+ với mong muốn vừa có kiến thức văn hóa cơ bản, vừa được trang bị kỹ năng nghề để có thể được đi làm sớm. Chỉ với 3 năm học, với kiến thức văn hóa không quá nặng nề như học tại các trường THPT. Quan trọng nhất là học nghề Điện lạnh ra trường em dễ dàng có việc làm mgay với thu nhập tốt”.

Hình ảnh các tân học sinh đến tham dự nhập học

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân học sinh đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, bố trí các điểm hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã tiến hành trao tặng mỗi em 1 bộ sách giáo khoa và đồng phục học.

Qua các buổi định hướng, phân luồng, rất nhiều phụ huynh học sinh đã quyết định đăng ký cho con học nghề hệ 9+ của trường thay vì học THPT thông thường.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 14 nghề hệ trung cấp, đây cũng là các nghề được đào tạo ở hệ Cao đẳng và các em cũng sẽ được học liên thông. Với những em không tiếp tục học liên thông, các em hoàn toàn tự tin để hòa nhập với thị trường lao động, cũng như tự tạo việc làm bằng chính kỹ năng nghề của mình được học tại trường./.

Kim Thanh P.TCHCQT